Thiết kế kiến trúc biệt thự cần lưu ý những vấn đề gì?

Hiện nay, chúng ta thường bắt gặp những căn biệt thự được thiết kế rất độc đáo và sang trọng. Mỗi biệt thự mang vẻ đẹp khác nhau và được chia theo phong cách thiết kế như: biệt thự cổ điển, biệt thự hiện đại và biệt thự tân cổ điển. Một căn biệt thự đẹp phải thể hiện đúng phong cách, đảm bảo mỹ quan, đặc biệt phù hợp yếu tố phong thủy. Chính vì vậy thiết kế biệt thự là công việc không đơn giản nó khá phức tạp và đòi hỏi kiến trúc sư có tay nghề cao. 

Một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Mẫu thiết kế xây dựng biệt thự công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Miền Nam 

 

Thiết kế kiến trúc biệt thự cần lưu ý những vấn đề gì?

- Để bắt tay vào thiết kế, kiến trúc sư thường quan sát vị trí mảnh đất chuẩn bị xây để đưa ra phương án phù hợp. Việc này không thể qua loa vì liên quan mật thiết đến phong thủy, vì vậy kiến trúc sư cần am hiểu phong thủy hoặc có sự trợ giúp của chuyên gia phong thủy.

- Khi thiết kế cần lưu ý việc thay đổi cao độ giữa các không gian, cần thiết kế hợp lý để tạo nên không gian đẹp vì diện tích biệt thự khá rộng.

- Kiến trúc sư cần biết cung mạng của gia chủ từ đó phải chú trọng để thiết kế hướng nhà, hướng cửa,… phù hợp giúp mang đến tài vận cho gia đình.

- Khi thiết kế biệt thự cần lưu ý hướng ánh sáng, tránh để không gian quá âm u không tốt cho sức khỏe. Nên thiết kế phù hợp giúp không gian thoáng mát và tốt nhất có chút ánh nắng vào căn phòng. Tùy theo hướng nhà mà bố trí phù hợp, nếu hướng nhà theo hướng nam thì nên tránh tường kính, nên bố trí sân vườn có nhiều cây xanh để tạo bóng mát cho ngôi nhà.

- Trong thiết kế mái biệt thự cần lưu ý nhiều hơn, vì mái sẽ bảo vệ cho các bức tường và quyết định sự thoát nước cũng như sự cách nhiệt cho ngôi nhà. Dựa vào điểm này kiế trúc sư nên lưu ý để điều tiết nhiệt độ một các tự nhiên cho ngôi nhà. Không chỉ có ưu điểm trên, mái còn tạo nên mộtphong cách độc đáo cho biệt thự.

- Biệt thự đẹp không thể thiếu thiết kế sân vườn, tuy nhiên kiến trúc sư thiết kế biệt thự cần lưu ý các yếu tố núi và nước. Cần phải bố trí hợp lý để tạo nên một sân vườn trông thật tự nhiên và đầy sức sống . Nước trong sân vườn rất quan trọng trong phong thủy, khi thiết kế ao hồ, sông suối phải có nguồn chảy rõ ràng. Cần chú trọng phần đất trống phía Nam để mang đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

- Khi thiết kế tầng hầm tránh quá dốc và nên lưu ý để xe lên xuống không bị cua quá gấp.

Trên là một số lưu ý khi thiết kế biệt thự đẹp, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn đang có dự định xây dựng biệt thư, bạn liên hệ chúng tôi nhé. Công Ty TNHH XD MT Miền Nam thực hiện các khâu từ thiết kế đến hoàn thiện, mỗi công trình là một tâm huyết của chúng tôi, vì thế đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bình luận

SẢN PHẨM & DỊCH VỤ

Video giới thiệu

Chúng tôi trên Facebook

Top