Phong thủy phòng khách 【15 điều đại kỵ 】 Cần thay đổi ngay !

Phong thủy phòng khách 【15 điều đại kỵ 】 Cần thay đổi ngay !

Phong thủy phòng khách đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia đình, vậy nên việc bố trí nội thất của phòng khách như thế nào để nâng cao vận may, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Kiến trúc xây dựng từ cổ điển đến hiện đại đều không tránh khỏi những yếu tố mang hơi hướng phong thủy, mang ngưỡng vọng của gia chủ về cuộc sống ấm no hạnh phúc, tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu và có kiến thức trong việc bài trí nội thất, hiểu được những băn khoăn trên, hôm nay trong bài viết này Gạch Tranh 3D Miền Nam sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về trang trí phòng khách đến quý khách hàng quan tâm!

Gạch 3d Miền Nam sẽ mách cho Các bạn 15 điều kiêng kỵ cần hạn chế lúc sắp xếp nội thất phòng khách.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách phải chăng sẽ đem lại vận thế của gia đình và sự dung hòa các mối quan hệ trong gia đình. Bởi phòng khách là nơi dành thời kì sum hiệp bên nhau. một phòng khách được sắp đặt hợp phong thủy sẽ giúp phòng khách mang thể thu hút phổ thông tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Ý nghĩa trong phong thủy phòng khách

Bố cục phải cao, thông thoáng với kết cấu vuông vắn và số đông ánh sáng. Sẽ sở hữu tới nhiều tiện lợi trong công tác, tài vận và vượng khí thấp hơn cho gia chủ.

Tầm quan trọng trong phong thủy phòng khách

Các bạn sở hữu thể tham khảo bài viết Phong thủy nhà ở để có thể sắp xếp nội thất và lựa chọn hợp lý những sản phẩm chất lượng cho môi trường sống của mình.

– Sở hữu nên sử dụng lối đi nối liền với cửa chính theo phong thủy phòng khách?

Theo phong thủy, không nên bố trí cửa chính chung nối liền với lối đi. Bởi vì, lúc sắp xếp dạng này thì các luồng khí ko tốt sẽ đi thẳng vào nhà và tác động trực tiếp với các thành viên trong gia đình. Nên bố trí cửa chính và lối đi lệch với nhau, điều này sẽ giúp những luồng khí thấp ở lại trong nhà lâu hơn. khi sắp xếp lệch nhau sẽ giúp các sản phẩm nội thất bên trong ko bị lộ ra ngoài.

Lối đi nối liền có cửa chính của phòng khách

Không nên dùng lối đi nối liền sở hữu cửa chính phòng khách

Diện tích không gian phòng khách

Thường ngày, diện tích phòng khách nên tuyển lựa kiểu dáng và cách thức bố trí theo hình vuông và hình chữ nhật. Tạo sự tiện lợi, thông thoáng và lưu giữ vận khí thấp cho ko gian. Tuy nhiên, những chiếc ghế ngồi không nên sắp đặt và đặt đối diện sở hữu góc phòng. đồng thời, những góc nhọn trong phòng nên hóa giải bằng phương pháp xếp đặt cây xanh để có thể giảm sát khí tối đa

Chọn lọc bộ sofa phòng khách thêm phần ấn tượng

Và điều quan yếu là nên chọn bộ sofa phù hợp với diện tích phòng khách. Dù cho bộ sofa mang to hay nhỏ, Cả nhà nên dùng 1 bộ ghế đơn thuần, đẳng cấp và tinh tế. Để giảm thiểu mất mỹ quan của căn phòng Các bạn nên chọn lựa bộ sofa phù hợp mang gam màu của bức tường.

Hạn chế tuyến đường dây điện trên tường

gia chủ nên hạn chế việc lắp đặt nhiều đường dây điện sẽ gây nhiễu loàn những luồng khí, vận khí cho gia chủ. tuyến phố sự nghiệp và những mối quan hệ của gia chủ cũng sẽ bị tác động rộng rãi khi lắp đặt quá phổ biến đường dây điện.

Tránh để lộ tài lộc ra bên ngoài

Vị trí tài lộc được hiểu là các con phố chéo từ cửa chính đến những vị trí góc tường của phòng khách. giả dụ vị trí bị đi thẳng hoặc khiếm khuyết sẽ gây tổn thất cho gia chủ. Để khắc phục tình trạng này, Các bạn nên sắp đặt một chậu cây hoặc 1 tủ kệ đơn giản, không chỉ khiến tài lộc không bị mất mà còn giúp gia chủ thêm đa dạng tài lộc hơn.

Lúc bước vào cửa chính đã thấy được cửa sau là một điều đại kỵ trong phong thủy phòng khách. khi kiểu dáng và vun đắp nhà cửa thì điều này sẽ tác động trực tiếp tới gia chủ. Vì khi tài lộc vào nhà sẽ đi thẳng ra cửa sau và không tồn đọng lại trong phòng khách. Nên lúc xây dựng và sắp xếp nội thất thích hợp thì nên tránh thiết kế cửa chính đi thẳng về phía sau.

– Tránh để xà ngang áp đỉnh trên bộ sofa

Bộ sofa phòng khách thường được đặt và sắp đặt tại phòng khách. Chính cho nên, thanh xà ngang đè lên bộ sofa sẽ gây tác động tới xúc cảm của các thành viên trong gia đình, các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên bị bất hòa, gặp phổ thông cạnh tranh trong phố hội và ảnh hưởng rộng rãi đến sức khỏe của những thành viên. Để hạn chế được thanh xà ngang này, Anh chị sắp đặt bộ sofa vừa phải và hạn chế hướng thanh xà đè lên bộ sofa.

Nên bố trí phòng khách ở phía trước nhà

Khi bước vào nhà thì phòng khách nên là nơi đầu tiên bước vào. các phòng chức năng nên xếp đặt và đặt phía sau phòng khách. giả dụ xếp đặt sai luật lệ thì tình hình tài lộc sẽ ngày một sút giảm, gặp nhiều cạnh tranh trong cuộc sống, tuy nhiên, Cả nhà mang thể tham khảo bài viết Phong thủy phòng ngủ để tạo điều kiện cho môi trường sống được bình an và đem lại đa dạng sức khỏe.

– Phòng khách cần giảm thiểu không gian bất minh, u ám

Lúc phòng khách quá khuất tất, u ám sẽ giúp các luồng khí xấu vào bên trong căn phòng. ngoài ra sẽ tạo điều kiện cho những mầm bệnh, vi khuẩn nâng cao hơn.Không gian phòng khách khuất tất sẽ tác động tới sức khỏe cả gia đình

Nguồn ánh sáng phong phú từ cửa sổ, cửa chính sẽ có nguồn năng lượng hăng hái. Và nguồn ánh sáng ấy phải tốt sẽ giúp và cung ứng phần lớn để mang thể sinh sôi nảy nở cho gia chủ. Ánh sáng bỗng dưng rẻ sẽ giúp vượng khí cho phòng khách trở nên tràn đầy đa dạng may mắn và tài lộc hơn.

– Tránh ngăn phương pháp giữa những phòng chức năng có nhau

Bởi nơi đây là phòng sinh hoạt chung nên việc bố trí cũng nên được chú ý. Nhìn vào cách sắp đặt nội thất, khách tới nhà sẽ Tìm hiểu vào lối sống của gia chủ.

– Giảm thiểu vách ngăn giữa các phòng

Đôi khi phòng quá rộng, Anh chị sở hữu thể tự tiện ngăn cách thành những phòng chức năng khác. Chia phòng khách sẽ đồng nghĩa với việc phân chia từ trường và gây cảm giác cô độc của gia chủ. Bí quyết giải quyết là sắp đặt vách ngăn hở sẽ giúp dòng khí lưu chuyển những vượng khí vào bên trong dễ dàng hơn. Sẽ làm cho mất mỹ quan và là 1 trong những điều ỉ eo trong phong thủy.

–  Không nên lắp sàn phòng khách gồ ghề, khó đi

Cách thức lát sàn sẽ ảnh hưởng tới việc phân định ko gian và những yếu tố nhỏ sẽ tác động tới phong thủy. Việc lát sàn nên lát bằng phẳng và giảm thiểu lên xuống, lồi lõm. Phong thủy phòng khách sẽ là có vận thế và khả năng thu hút tài lộc vào nhà. cho nên việc lát sàn lên xuống sẽ đem lại những điềm xui rủi và lên xuống thường của gia chủ.

– Nên dùng đa dạng vật trang hoàng hình tròn

Các thiết bị trang trí có họa tiết hình tròn sẽ mang lại bầu ko khí đầm ấm, trọn vẹn và phối hợp. Đèn tròn, đồng hồ,… Sẽ giúp không gian sinh động, ấn tượng và ý nghĩa hơn.

– Cửa chính nên giảm thiểu đối diện cầu thang

Với thể thấy, phong thủy phòng khách cần lưu ý vị trí cửa chính và tập hợp vào sự kết hợp của không gian. nếu như cánh cửa chính đối diện với cầu thang sẽ gây thất thoát tài lộc, may mắn cho gia chủ. tuy nhiên, cửa nhà người khác đối diện cửa nhà mình sẽ vướng vào các thị phi trong cuộc sống.

– Hạn chế tiêu dùng tranh treo tường mãnh thú

Trong phòng khách thì các mãnh thú như hổ, sư tử,… Sẽ sở hữu những sát khí và tai họa tới cho gia chủ. cho nên các loại tranh, tượng có hình ảnh của các ác thú sẽ ko nên bố trí và trang hoàng trong phòng khách.

Thay vào đó, Các bạn nên tiêu dùng những khung tranh đơn giản, kết hợp và sở hữu ý nghĩa trong khoảng thiên nhiên.

– Cửa chính nên tránh đối diện nhà vệ sinh

Bởi cửa chính là nơi lôi kéo và lưu thông các luồng sức sống rẻ trong khoảng bên ngoài vào và nhà vệ sinh là nơi tích tụ những khí xấu. vì vậy các luồng nhựa sống này sẽ ảnh hưởng đến gia chủ và sức khỏe của mọi người

Nếu như luồng sức sống tốt trong khoảng cửa chính theo hướng và tàng trữ lại nhà vệ sinh sẽ làm những phòng chức năng khác ko nhận được vượng khí. Thiếu sự thăng bằng của ko gian phòng khách và các phòng chức năng khác.

Vị trí phù hợp

Phòng khách được ngoại hình và sắp xếp không gian sát cửa chính. Ở vị trí này thì sự lưu thông, tàng trữ giữa các vận khí mang nhau. Phòng khách nên sắp đặt ở vị trí thuận lợi giúp không gian được tối ưu hơn.

– Về diện tích phòng khách, Anh chị nên dùng hình vuông, hình chữ nhật để biểu hiện sự cân đối ánh sáng phần nhiều để điều hòa sức sống cho ko gian.

– Về màu sắc phòng khách

Tùy thuộc vào mệnh, tuổi mà Cả nhà với thể tiêu dùng gam màu thích hợp. Chọn màu gam màu tươi sáng, trang nhã theo mệnh và tuổi để khiến gam màu chủ đạo. Sử dụng gam màu phù hợp trong theo mệnh sẽ giúp thu hút tài lộc. Không gian trở nên thông thoáng, tinh tế cho phòng khách đương đại. giảm thiểu bố trí phổ biến trang bị không cần yếu sẽ gây mất sự cân bằng giữa các gam màu với nhau.

Nếu như gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn màu xanh rêu, xanh ngọc, xanh coban,… giảm thiểu tiêu dùng gam màu xám, trắng hoặc ánh kim. Giả dụ gia chủ mệnh Kim thì Anh chị nên chọn màu trắng, cam, nâu, vàng nhạt,…Nếu gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn màu xanh da trời, xanh biển,… hài hòa với màu xám, ánh kim, màu vàng. Giả dụ gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, tím, hồng. Ví như gia chủ mệnh Thổ là màu nâu đất, vàng đất, cam nhạt và với thể phối hợp các màu của mệnh Hỏa để trang hoàng.

Thay vì sử dụng sơn tường, Anh chị mang thể tiêu dùng giấy dán tường, tranh 3D để ko gian nhận được chiều sâu hơn. Giúp không gian tinh tế, phổ biến và thông thoáng hơn.

– Sắp đặt nguồn ánh sáng hợp lý

Sử dụng nguồn ánh sáng hợp lý sẽ tạo điều kiện cho ko gian thông thoáng và cân bằng được độ ẩm. do đó khi sắp đặt cửa chính và cửa sổ với độ rộng và phù hợp sẽ giúp không gian được tối ưu. Giúp nâng cao cường nguồn ánh sáng hăng hái và phồn thịnh vượng cho phần nhiều các thành viên trong gia đình.

– Bố trí các đồ vật nội thất phòng khách

lúc dùng nội thất phòng khách, cần phải bố trí hợp lý, tinh gọn và tối ưu các sản phẩm ko thiết yếu. Điều trước nhất trong việc sắp xếp nội thất thì bộ sofa phải quay mặt ra phía cửa chính nhưng không được đối diện cửa. Khi lựa chọn bộ sofa phải chọn ghế sofa theo hình trạng và kích thước phù hợp có căn phòng. Ghế sofa nên xếp đặt và quay lưng vào tường hạn chế quay lưng với cửa chính.

Theo phong thủy phòng khách, để tránh sự bất lợi cho gia đình thì Cả nhà nên dùng bớt ghế hoặc sử dụng 2 bộ trong phòng khách. giảm thiểu sắp xếp và đặt bộ sofa dưới xà ngang và nên che các góc nhọn giả dụ sở hữu trong không gian phòng khách.

– Sử dụng cây xanh trang hoàng phòng khách

Trồng cây xanh sẽ giúp không gian phòng khách trở nên thông thoáng và thân thiện có thiên nhiên. mang ý nghĩa phong thủy rất tích cực giả dụ Cả nhà tiêu dùng đúng dòng cây phong thủy. Để tuyển lựa đúng phong thủy theo mệnh sẽ với ý nghĩa tài lộc, may mắn và dễ trồng như cây Phát Tài, cây Kim Ngân, Ngũ Gia so bì,…

– Xếp đặt kệ sách theo phong thủy phòng khách

Nên sắp đặt kệ sách ở 1 góc nhỏ trong phòng khách vừa nâng cao tính thẩm mỹ vừa ko tốn quá rộng rãi thời kì. có đa dạng dòng kệ sách tinh tế, ngoài mặt đa dạng sẽ giúp ko gian được tối ưu. Ngoài sách thì tiêu dùng đá phong thủy, chậu cây nhỏ sẽ giúp không gian phòng khách vượt trội hơn. Sắp đặt một số kệ phòng khách sẽ giúp phòng khách được tối ưu hơn.

Lời kết:

Sau bài viết mà Gạch Tranh 3D Miền Nam vừa chia sẻ, hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích, có thêm kinh nghiệm trong việc bố trí và sắp đặt nội thất phòng khách hợp phong thủy, mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình của mình.

LIÊN HỆ HOTLINE – ZALO 0902328809 ĐỂ ĐƯỢC CẬP NHẬT NHIỀU MẪU TRANH MỚI NHẤT

SẢN PHẨM SẢN XUẤT THEO MẪU MÃ, QUY CÁCH, KÍCH THƯỚC YẾU CẦU

Rate this post