Những sai lầm mà chủ nhà thường mắc phải trước khi xây dựng nhà ở

Quá trình xây dựng nhà ở không có kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ dẫn tới việc chi phí phát sinh cao, tiến độ thi công chậm, chất lượng công trình không đảm bảo,… Có rất nhiều điều tưởng hợp lý nhưng nếu theo nguyên lý thì lại không đúng. Bởi vậy, để quá trình xây dựng nhà trở nên thuận tiện, chủ nhà nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số sai lầm thường gặp khi xây dựng nhà mà bạn nên tham khảo để tránh mắc phải.

 

Không xây dựng bản dự toán chi phí chi tiết

 

Thói quen của phần lớn gia chủ ở nước ta, đặc biệt là khu vực nông thôn, khi xây dựng nhà thường không có dự toán chi phí chi tiết, để biết được cần bao nhiêu tiền vào những hạng mục nào. Bởi vậy, sau khi hoàn thiện ngôi nhà có rất nhiều chi phí phát sinh khiến gia chủ chật vật. Những người không có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà thường chỉ áng chừng các khoản chi phí, chứ không có một khoảng giá cố định. Khi chi phí phát sinh quá lớn sẽ khiến chủ nhà “xoay xở không kịp”.

 

 

Chọn mùa khô để xây dựng nhà

 

Mới nghe có vẻ điều này rất hợp lý, nhưng theo nguyên tắc xây dựng nhà thì không hoàn toàn chính xác. Thực tế cho thấy, mùa khô sẽ giúp quá trình đổ bê tông nhanh khô, tiến độ thi công nhanh, nhưng về mặt kết cấu bê tông đổ vào mùa này có khả năng nứt do giãn nở nhiệt cao. Theo các kiến trúc sư, xây nhà vào mùa mưa sẽ đảm bảo chất lượng công trình hơn. Quá trình đổ bê tông vào mùa mưa khả năng giãn nở nhiệt gây nứt mặt giảm, và dễ dàng phát hiện ra những lỗi rò rỉ để xử lý ngay.

 

Đợi giá vật tư giảm

 

Phần đông chủ nhà thường có suy nghĩ này: đợi giá vật tư giảm rồi mới mua để tiết kiệm chi phí. Thực tế cho thất thị trường vật tư xây dựng nhà, thiết bị và vật liệu trang trí thường tăng giảm khác nhau trong cùng một thời điểm. Có khi vật liệu này tăng thì vật liệu kia giảm. Bởi vậy, nếu so sánh tổng thể thời gian chờ đợi này thường không được lợi về giá cả. Bởi vậy, gia chủ không nên dựa vào thị trường vật liệu xây dựng để xây dựng nhà ở mà có thể xây dựng ngay khi có kế hoạch chi tiết với đầy đủ chi phí.

 

Gặp trở ngại trong quá trình xin giấy phép xây dựng

 

Việc xây dựng nhà dân dụng hiện nay không như những năm trước, đều do các sở ban ngành quản lý. Nhiều chủ nhà thường chủ quan và nghĩ đất nhà mình có thể xây dựng nhà gì tùy ý. Thế nên nhiều trường hợp chỉ vì chưa xin được giấy phép xây dựng nhà mà phải hoãn việc thi công lại rất lâu sau đó. Việc làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Để đảm bảo tiến độ công trình, chủ nhà cần tiến hành xin giấy phép xây dựng ngay sau khi có ý định xây dựng nhà.

Để đảm bảo tiến độ thi công đảm bảo, chất lượng công trình tốt với chi phí tốt nhất, bạn nên lưu ý những điều kể trên. Nếu có khó khăn trong quá trình tìm hiểu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

Bình luận

SẢN PHẨM & DỊCH VỤ

Video giới thiệu

Chúng tôi trên Facebook

Top