Quy Trình Thi Công Tranh Ốp Tường Đúng Chuẩn

Quy Trình Thi Công Tranh Ốp Tường Đúng Chuẩn

Hướng dẫn Quy trình lắp đặt thi công ốp tường gạch 3d đúng chuẩn

Bài viết chỉ dẫn cách thi công ốp tường gạch 3D đúng chuẩn sẽ giúp khách hàng biết được những bước cơ bảntừ ấy với thể tự lắp đặt, thi công cho mình những bức tranh đẹp. Dưới đây là 6 lưu ý Gạch 3d Miền Nam  đưa ra, cũng là những lưu ý quan yếu mà bạn cần lưu tâm. Để khi tiến hành, chúng ta sẽ không bỡ ngỡ và đảm bảo được lúc hoàn thiện, chúng ta sẽ sở hữu 1 bức tranh lý tưởng.

1. Tiến hành chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ

Khâu chuẩn bị khi nào cũng cấp thiết để một công trình trở nên hoàn hảo. Tuy chẳng phải là khâu quan trọng nhưng ví như bạn chuẩn bị không đầy đủ, thiếu vật tư hay dụng cụ, điều này sẽ làm cho công việc trở nên thụ động, chậm chạp mất thời gian, chậm quá trình thi công và ngược lại, ví như bạn là 1 người chu đáo, chuẩn bị được đầy đủ tất cả mọi thứ chu đáo thì công tác sẽ được hoàn tất nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và công sức của thợ và kỹ thuật.

Đối với thi công gạch 3D ốp lát, chúng ta cần chuẩn bị đủ các thiết bị sau: keo dán gạch, thùng nước, phương tiện pha trộn, bay phẳng, bay răng cưa,   xi măng hoặc keo, bát inox, thước dây, thước gạt, thước thủy chuẩn, khăn lau, bình xịt nước.Keo silicon nếu dùng gạch có kính hoặc tranh kính.  Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm hoặc có thể không như: thanh hít, máy đo laser

Nếu vị trí tường ở trên cao hoặc ở chiếu nghỉ cầu thang, chúng ta cần chuẩn bị thêm giàn giáo. Do đặc trưng tùy công trình nếu thêm giàn giáo nên đòi hỏi người thợ phải thật kỹ càng, chuẩn bị thêm đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn hơn.

Bước hai. Đo đạc chu đáo

Đo đạc là một  trong những bước cơ bản và quan trọng nhất. Đo đạc phần mặt bằng lại lần nữa xem với khớp sở hữu tổng số lượng gạch cần ốp hay chưa. Nếu như đã đúng thì tiến hành bước xử lý, nếu như chênh lệch thì phải tiến hành kiểm tra lại mặt bằng cho phù hợp. Qúy khách hàng cần lưu ý khi đo đạc  cần phải chừa ra một khoảng từ 5-15 mm (tùy kích thước nhỏ hay lớn), đó chính là phần dư ra của những mối nối gạch để khi thi công được dễ dàng hơn.

Bước ba. Xử lý mặt bằng

Xử lý mặt bằng là bước tiếp theo. Như đã nói, nếu như kích thước phần tường được đo chưa khớp với kích thước của bức tranh gạch, chúng ta cần phải xử lý chúng.

– Đối với công trình đang thi công là những bức tường thô mới tô trát bằng xi măng đây có thể nói là mặt bằng lý tưởng để thi công gạch 3d, Lưu ý đối với những mảng tường âm quý khách cần xem xét kiểm tra đo đạc kỹ kích thước và so sánh với bức tranh đã đặt để tránh trường hợp sai xót

Trường hợp nếu bức tường là tường nhà cũ thì thợ thi công cần dùng máy đục tay hay máy chuyên dụng để cạo hết bề mặt sơn để lộ ra bề mặt tường xi măng, sau đó tưới nước làm ẩm mảng tưởng để keo dán gạch kính chắc ơn trên bề mặt.

Cạo Sơn, Băm Tường đối với Tường Cũ

Tưới ẩm tường trước khi Thi Công

Ngoài ra trong suốt quá trình đục tường thì thợ thi công cần che chắn kỹ đồ đạc vật dụng tại khu vực thi công, dùng tấm phủ bạt để hạn chế tối đa bụi ảnh hưởng đến khu vực lân cận

Bước 4: Chuẩn bị keo dán gạch hoặc xi măng (vật liệu kết dính)

Xi măng hoặc keo dán gạch đều có ưu nhược điểm riêng ngoài ra dù chọn loại vật liệu nào thì thợ thi công cần làm theo đúng chuẩn tỷ lệ trên bao bì. (Xem thêm video để pha trộn tỉ lệ vật liệu phù hợp để thi công được dễ dàng hơn). Cần lưu ý để đảm bảo vật liệu được trộn đều thì cần cho nước vào trước rồi mới đến xi măng hoặc keo ưu tiên sử dụng máy trộn để vật tư được trộn đều nhất. Ngoài ra cần căn chỉnh lượng nướccho phù hợp đừng để keo quá nhão hoặc quá khô. Xong, chúng ta có thể bắt đầu chuẩn bị cho bước tiếp theo là bước quan trọng ốp gạch vào tường

Bước 5: Ốp gạch vào tường

Khi tiến hành ốp gạch thì bạn cần lưu ýsắp xếp đúng theo trình tự của bức tranh kiểm tra đúng theo thứ tự, kích thước, số viên để tránh tình trạng đã ốp gạch vào tường mới phát hiện ra nhầm vị trí

Trãi Sản Phẩm Kiểm Tra trước khi thi công

Ngoài ra Trước lúc tiến hành ốp gạch, người thợ thường căm chỉnh và sử dụng loại thước laser để phân chia vị trí ốp lát. Dựa vào đấy, bức tranh sẽ được ốp vào tường ngay, thẳng, đảm bảo không bị méo mó.

Trát 1 lớp keo mỏng vào gạch, một lớp keo vừa đủ lên mặt tường. dùng bay răng cưa tạo con đường rãnh trên lớp keo, việc này sẽ giúp giảm thiểu bọt khí và tăng độ bám chắc. Lưu ý, lúc trát keo ta nên xịt 1 ít nước lên mặt tường để tạo độ ẩm.

Trát Lớp Keo Lên Gạch

Đối với các bức tranh lớn full hết mảng tường tường, chúng ta sẽ tiến hành ốp trong khoảng dưới lên trên, từ giữa ra hai bên, hoặc có thể từ 1 phía phức tạp sang phía còn lại tùy theo kỹ năng của người thợ. Dựa vào phần tia laser đã định, khởi đầu trước khi tiến hành dán gạch.

Đối sở hữu những bức tranh gạch nhỏ, ốp ở giữa tường thì người thợ sẽ sử dụng loại bát inox gắn vào tường làm điểm tựa (trung bình mỗi viên gạch là một bát inox). Cũng thi công theo hướng trong khoảng dưới lên, trong khoảng giữa ra hai bên hoặc từ phần này sang phần kia.

Sử dụng thanh hít để đưa gạch vào vị trí ốp, sử dụng búa cao su gõ nhẹ đều để lớp keo trải dài và bằng phẳng. Sau đó, tiêu dùng khăn lau sạch cạnh gạch để cho mối nối gạch kín nhất, nhỏ nhất. Trình tự lặp lại cho đến khi hoàn thiện cả bức tranh gạch 3D.

Bước 6 Tiến hành Vệ sinh

Bước cuối là việc vệ sinh phần nhiều bức tranh. Với gạch ốp tường 3D Miền Nam chúng ta không cần phải chà ron vì chúng đã được thiết kế khít tuyệt đối. Ngoài ra những mối nối gạch kính thì có thể sử dụng silicon để khiến cho mạch khít hơn.

Để hoàn thành, chúng ta dùng khăn lau sạch lại bề mặt bức tranh, quý vị có thể sử dụng thêm loại nước lau kính để tăng độ sáng bóng cho bức tranh.

Trên đây là những gì chúng tôi đã tiến hành tư vấn cho quý vị và các bạn phương pháp thi công nhanh gọn đơn giản phù hợp nhất với mọi gia đình. Mọi vấn đề cần hỗ trợ tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0902.328.809. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

 

 

Rate this post